วิธีเลือกผู้เชี่ยวชาญในการตรวจบ้าน ก่อนซื้ออสังหาริมทรัพย์

การซื้อบ้านคือการตัดสินใจลงทุนครั้งใหญ่ ก่อนซื้ออสังหาริมทรัพย์ควรหาผู้ตรวจบ้าน หรือที่ปรึกษางานก่อสร้างเพื่อประเมินบ้านอย่างเหมาะสมและให้ความอุ่นใจแก่คุณ ว่าจะไม่มีข้อบกพร่องที่อาจทำให้คุณเสียเงินในอนาคต

ไม่ว่าบ้านจะดูดีแค่ไหน หรือตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ของคุณเข้าใจดีแค่ไหน ก็ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญในการทดสอบและค้นหาข้อบกพร่องที่ซ่อนอยู่ แม้ว่าผู้ขายจะให้รายงานการตรวจสอบแก่คุณ แต่ก็เป็นการดีที่สุดที่จะไม่พึ่งพาสิ่งนี้เพียงอย่างเดียว

เมื่อผู้ตรวจบ้านตรวจดูทรัพย์สินที่อยู่อาศัยอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นภายนอกหรือภายในบ้าน รวมทั้งส่วนประกอบที่สำคัญ อย่างเช่น เครื่องทำน้ำอุ่น ระบบประปา และเครื่องปรับอากาศ จากนั้นผู้ตรวจบ้านจึงสร้างรายงานสิ่งที่ค้นพบ ทั้งจุดที่ต้องซ่อมแซม หรือจุดที่ต้องเปลี่ยน

ในฐานะผู้ซื้อ การค้นหาผู้ ตรวจบ้านก่อนซื้อ ที่ดีอาจช่วยประหยัดเงินค่าซ่อมแซมที่อาจเกิดขึ้นได้มากมาย และทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นในระยะยาว หากผู้ตรวจบ้านของคุณพบความเสียหายหรือสิ่งใดที่ต้องซ่อมแซม คุณสามารถขอให้ผู้ขายแก้ไขหรือเจรจาต่อรองใหม่ได้

ตรวจบ้านก่อนซื้อ

7 สิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกผู้ตรวจบ้าน

บริษัทตรวจสอบบ้านมีตั้งแต่บริษัทใหญ่ไปจนถึงธุรกิจขนาดเล็ก และทุกบริษัทมีใบรับรอง วิธีการรายงาน นโยบาย และต้นทุนที่แตกต่างกัน ต่อไปนี้คือปัจจัย 7 ประการที่คุณควรคำนึงถึงก่อนตกลงกับบริษัทรับ ตรวจบ้าน

1. การฝึกอบรมและประสบการณ์

เมื่อคุณลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ เป็นการดีที่จะทำงานร่วมกับผู้ตรวจบ้านหรือที่ปรึกษางานก่อสร้างที่รู้ว่าอาคารบ้านเป็นอย่างไร หากคุณสามารถหาผู้ตรวจสอบที่มีพื้นฐานในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง เช่น การก่อสร้าง ประปา หรือไฟฟ้า พวกเขาจะเข้าใจระบบอาคารและสามารถระบุปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ดี 

ผู้ตรวจบ้านที่มีประสบการณ์มักจะพบปัญหาหรือจุดที่ต้องได้รับการซ่อมแซมมากกว่าผู้ตรวจบ้านที่ไม่มีประสบการณ์ ผู้ตรวจสอบที่มีประสบการณ์อาจช่วยคุณประหยัดเงินในการซ่อมแซมได้ 

2. ใบอนุญาตและหนังสือรับรอง

ผู้ตรวจบ้านที่ผ่านการรับรองจะสามารถให้รายละเอียดแก่คุณได้ เช่น หมายเลขใบอนุญาต ใบรับรองวิชาชีพจากสภาวิศวกรเนื่องจากการตรวจบ้านนั้นจะทำการตรวจตั้งแต่โครงสร้างพื้นฐานไปจนถึงระบบต่าง ๆ ที่อยู่ภายใน จำเป็นต้องใช้ความชำนาญเฉพาะและผ่านการรับรองจากสถาบันที่น่าเชื่อถือนั่นเอง

3. ชื่อเสียงทางวิชาชีพ

ก่อนหาผู้ตรวจบ้าน ผู้ซื้อควรค้นหาข้อมูลทางออนไลน์ เพราะบริษัทตรวจบ้านที่ดีจะได้รับการสนับสนุนโดยบทวิจารณ์ที่ดีและการอ้างอิงออนไลน์อย่างมืออาชีพ หากบริษัทมีการเขียนรีวิวที่ไม่ดี คุณควรค้นหาบริษัทตรวจบ้านก่อนซื้อรายอื่น

4. เทคโนโลยีการตรวจบ้าน

ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีการตรวจบ้าน เช่น การถ่ายวิดีโอ การถ่ายภาพความร้อน และการรายงานซอฟต์แวร์มือถือ ช่วยให้ตรวจสอบได้รวดเร็ว แม่นยำ และปลอดภัยยิ่งขึ้น หากไม่มีระบบใหม่ที่ทันสมัย ผู้ตรวจสอบอาจพลาดปัญหาด้านความปลอดภัยที่ร้ายแรง เช่น ฉนวนความร้อน รอยแตกของฐานราก ปัญหาหลังคา หรือการรั่วไหลของก๊าซ

ซึ่งการถ่ายภาพ 360 องศา การถ่ายภาพความร้อนด้วยอินฟราเรด การตรวจจับความชื้น และระบบการวัดแบบดิจิทัลจะทำให้พบกับปัญหาและสามารถตรวจสอบสถานที่ที่ยากแก่การมองเห็นทั่วทั้งภายในและภายนอก 

5. คุณภาพของการรายงาน

คุณสามารถตัดสินใจเกี่ยวกับผู้ตรวจบ้านโดยพิจารณาจากสิ่งที่พวกเขาสามารถหาได้ ประเภทของบริการที่มีให้ และวิธีการสื่อสารสิ่งที่ค้นพบได้ดีเพียงใด ไม่ควรมีความลับก่อน ระหว่าง หรือหลังการตรวจบ้านของคุณ 

ขณะนี้ผู้ตรวจบ้านจำนวนมากได้จัดทำรายงานดิจิทัลที่ครอบคลุมด้วยวิดีโอ เสียง และไดอะแกรมที่ซูมได้ รายงานการตรวจสอบแบบดิจิทัลจะมีประโยชน์มากเมื่อคุณต้องการแชร์ข้อมูลบางอย่างกับผู้รับเหมาด้านงานมุงหลังคา งานไฟฟ้า หรือการปรับปรุงใหม่ การเข้าสู่ดิจิทัลยังหมายความว่าคุณสามารถสำรองข้อมูลรายงานของคุณไปยังคอมพิวเตอร์ได้อย่างปลอดภัย

6. ตารางค่าธรรมเนียมและค่าใช้จ่าย

ระมัดระวังในการซื้อบริการตรวจสอบบ้านจากบริษัทใด ๆ ที่เรียกเก็บเงินน้อยกว่าอัตราตลาด เพราะพวกเขาอาจไม่ผ่านการรับรองจากสถาบันที่ได้รับอนุญาต การใช้บริการ ตรวจบ้านก่อนซื้อ จากบริษัทที่เหมาะสม ราคาสมเหตุสมผลนั้นยังช่วยป้องกันปัญหาการใช้งบที่ปลายบาน เนื่องจากการบริษัทรับตรวจบ้านบางแห่งจะช่วยให้คุณสามารถประเมินค่าใช้จ่ายก่อนเริ่มดำเนินการจริงได้นั่นเอง 

7. เลือก All we check

All we check มีประสบการณ์ด้านควบคุมงานก่อสร้าง, QC ของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ ชั้นนำหลายแห่ง

  • ให้คำแนะนำเรื่องงานโครงสร้าง ไฟฟ้า ประปา ตกแต่ง ต่อเติม
  • ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการโอนบ้านกับทางโครงการอย่างเป็นกลาง
  • ดูแลให้คำปรึกษากับลูกค้าแม้ว่าจะส่งมอบงานไปแล้ว

All we check เราดำเนินการโดยทีม ตรวจบ้าน ตรวจคอนโด พร้อม ที่ปรึกษางานก่อสร้าง ที่เป็นวิศวกรมืออาชีพ โดยทีมวิศวกรที่มีใบประกอบวิชาชีพจากสภาวิศวกร และมีประสบการทำงานโดยตรงจากสายงานอสังหาริมทรัพย์ พร้อมใช้อุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยทำให้คุณสามารถทราบถึงปัญหาของตัวบ้านได้อย่างแท้จริง ช่วยป้องกันปัญหาการใช้งบที่ปลายบาน เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านนั้นได้รับบริการที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะเราอยากให้คุณนั้นมีบ้านที่ถูกใจและปราศจากปัญหาต่าง ๆ นั่นเอง สามารถเข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ allwecheck.com

ที่มาข้อมูล : stepaboveinspections.com