ประโยชน์ของการตรวจบ้าน 10 ประการ

เมื่อพูดถึงธุรกรรมอสังหาริมทรัพย์ อาจมีเครื่องหมายคำถามมากมายสำหรับทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย การ ตรวจบ้าน ก่อนการซื้อขายจึงเป็นที่นิยม การตรวจสอบประเภทนี้จะพิจารณาสิ่งต่าง ๆ เช่น รากฐานของบ้าน งานไฟฟ้า งานประปา หลังคา และอื่น ๆ ที่อาจส่งผลกระทบต่อมูลค่าทรัพย์สิน ซึ่งการตรวจบ้านโดยผู้เชี่ยวชาญจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งสองฝ่ายและมีประโยชน์อยู่มากมาย โดย ประโยชน์ของการตรวจบ้าน 10 ประการอย่างมืออาชีพที่คุณต้องทราบนั้นมีดังนี้

ประโยชน์ของการตรวจบ้าน

1. ช่วยให้คุณได้รับการอนุมัติสำหรับการประกันเจ้าของบ้าน

ประโยชน์ของการตรวจบ้าน ข้อแรกก็คือการช่วยให้คุณได้รับการอนุมัติจากประกันเจ้าของบ้านนั่นเอง โดยผู้ให้กู้จำนองเกือบทั้งหมดต้องการให้คุณครอบคลุมบ้านใหม่ด้วยประกันเจ้าของบ้าน และบริษัทประกันบ้านเกือบทั้งหมดจะต้องมีการตรวจสอบบ้านอย่างน้อย 4 จุดในทรัพย์สินที่เป็นปัญหา จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่านี่คือประโยชน์ขั้นพื้นฐานที่คนส่วนใหญ่นึกถึงในทันทีเกี่ยวกับการตรวจบ้าน แต่อย่างที่เราจะได้เห็น มีอะไรอีกมากมายที่คุณจะได้รับมากกว่าแค่การทำตามข้อกำหนดของบริษัทประกันภัยของคุณเท่านั้น

2. ป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้

สำหรับประโยชน์ของการตรวจบ้านข้อถัดมาก็คือการป้องกันการเสียหายนั่นเอง ไม่มีใครอยากจะรู้ว่าบ้านใหม่ของเขามีท่อไม่ดี ระบบ HVAC ที่ไม่ทำงาน ต้องเปลี่ยนหลังคาใหม่ น้ำซึม ฝนสาด หรือต้องเพิ่มเครื่องปั่นไฟฟ้าขนาดใหญ่ การตรวจสอบ 4 จุดหรืออื่น ๆ สามารถแจ้งเตือนคุณถึงปัญหาก่อนที่จะสายเกินไป

3. ช่วยให้คุณเตรียมพร้อมสำหรับการขายที่รวดเร็วและมีกำไร

เมื่อมองจากมุมของผู้ขายการตรวจบ้านก็มีประโยชน์มากเช่นกัน เพราะหากพบว่าบ้านของคุณมีข้อบกพร่องหรือปัญหาบางอย่าง โดยที่คุณอาจไม่ทราบถึงปัญหาเหล่านี้ แต่ผู้ซื้อจะรับรู้ได้เมื่อเขาสั่งให้ตรวจบ้าน การค้นหาล่วงหน้าหรือการตรวจบ้านจะช่วยให้ผู้ขายสามารถซ่อมแซมและอัปเกรดบ้าน ขจัดปัญหาที่ไม่พึงประสงค์ในนาทีสุดท้ายที่อาจมีการซื้อขาย และสามารถประกาศว่าบ้านได้รับการปรับปรุงใหม่เมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งช่วยให้ได้ราคาขายที่สูงขึ้นนั่นเอง

4. ผู้ซื้ออาจได้รับ “Leverage” สำหรับการเจรจาต่อรอง

Leverage คือ เครื่องมือที่จะช่วยเพิ่มความสามารถในการลงทุนให้สูงขึ้น ทำให้เราสามารถทำผลตอบแทนได้มากขึ้น แม้ว่าปัญหาบางอย่างจะเกิดขึ้นในรายงานการตรวจบ้าน คุณในฐานะผู้ซื้ออาจยังคงต้องการดำเนินการซื้อ แต่คุณอาจได้รับการเจรจาต่อรอง สำหรับประเด็นสำคัญผู้ซื้อมักจะได้ราคาที่ต่ำกว่าหรือให้ผู้ขายตกลงที่จะแก้ไขปัญหาก่อนส่งมอบจริง และคุณมีสิทธิ์ที่จะเดินออกจากข้อตกลงการซื้อหากพบปัญหาสำคัญแต่ไม่ได้รับการแก้ไขจนเป็นที่พอใจของคุณ

5. ได้รับรายการปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

ประโยชน์ที่คุณจะได้รับก็คือรายงานการตรวจบ้านที่ค่อนข้างละเอียด โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณสั่งตรวจบ้านอย่างครอบคลุม ปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่นำมาลงในรายงานจะไม่ทำให้คุณเปลี่ยนใจในการซื้ออสังหาริมทรัพย์ แต่สิ่งเหล่านี้มีประโยชน์ที่ไม่ควรมองข้าม เพราะสิ่งเหล่านี้แสดงสภาพที่แน่นอนของทรัพย์สินและให้รายการตรวจสอบแก่คุณ เพื่อต่อรองให้ทำการซ่อมแซม อัปเกรดเล็กน้อย

6. สามารถปกป้องบ้านจากความเสียหายที่เกิดจากลม

การป้องกันความเสียหายของบ้านก็เป็นอีกหนึ่งประโยชน์ของการตรวจบ้าน หากคุณได้มีการตรวจบ้านอย่างละเอียดจะสามารถค้นพบได้ว่าบ้านของคุณพร้อมสำหรับลมพายุใหญ่ครั้งต่อไปหรือไม่ โดยคุณสามารถรับคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการปรับปรุงที่จะช่วยป้องกันความเสียหายจากลมที่มีราคาแพงและเป็นอันตราย

7. ผู้ตรวจสอบสามารถตรวจพบปัญหาสัตว์รบกวนได้

ในพื้นที่ที่มีปลวกและสิ่งมีชีวิตทำลายไม้อื่น ๆ คุณไม่ควรละเลยจุดนี้เด็ดขาด หากมีการตรวจบ้านในรายงานจะแจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับการปรากฏตัวของสัตว์รบกวนดังกล่าว เพื่อดำเนินการกำจัดแมลง ก่อนจะเกิดปัญหาใหญ่ในอนาคต

8. ค้นพบปัญหาที่ซ่อนอยู่

ในการสร้างบ้านมักจะมีโพรง รอยแยก และมุมต่าง ๆ ของบ้านที่ซ่อนอยู่ ซึ่งการตรวจบ้านทั่วไปก็มีบางจุดที่ไม่สามารถตรวจสอบได้ด้วยตาเปล่า แต่การตรวจบ้านด้วยอินฟราเรดจะทำให้สามารถมองเห็นพื้นที่เหล่านั้นได้ ด้วยอุปกรณ์ตรวจสอบบ้านที่ทันสมัยและเป็นมืออาชีพสามารถตรวจจับฉนวน การผุของไม้ และปัญหาอื่น ๆ ได้ เทคโนโลยีอินฟราเรดจึงเป็นส่วนหนึ่งของเครื่องมือที่ทันสมัย

9. ประหยัดเงินค่าเบี้ยประกันภัย

ประโยชน์ของการตรวจบ้านอีกหนึ่งข้อก็คือการช่วยประหยัดเงินนั่นเอง เป็นไปได้ว่าการตรวจบ้านจะช่วยให้คุณได้ราคาเบี้ยประกันเจ้าของบ้านที่ถูกกว่า แม้แต่การตรวจสอบธรรมดาก็สามารถทำได้ คุณอาจต้องปรับปรุงบางอย่างเพื่อให้มีสิทธิ์ได้รับส่วนลด ดังที่กล่าวไว้ข้างต้น

10. การตรวจบ้าน = ความสบายใจ

สุดท้ายนี้อาจกล่าวได้ว่าความเครียดที่เกิดขึ้นจากการไม่ตรวจบ้านอาจทำให้เครียดได้ ความสบายใจก็คุ้มค่าเช่นกัน แม้ว่าคุณจะไม่พบปัญหาใด ๆ จึงกล่าวได้ว่า ตรวจไว้ก่อนสบายใจกว่า

หากคุณกำลังมองหาบ้านอยู่ ขั้นตอนที่สำคัญนอกเหนือจากการคุยรายละเอียดต่าง ๆ ของบ้านก็คือ การ ตรวจบ้าน ตรวจคอนโด บริการในการตรวจบ้านของ All we check นั้นดำเนินการโดยที่ ปรึกษางานก่อสร้าง ที่เป็นวิศวกรมืออาชีพ โดยทีมวิศวกรที่มีใบประกอบวิชาชีพจากสภาวิศวกร และมีประสบการทำงานโดยตรงจากสายงานอสังหาริมทรัพย์ พร้อมใช้อุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยทำให้คุณสามารถทราบถึงปัญหาของตัวบ้านได้อย่างแท้จริง ช่วยป้องกันปัญหาการใช้งบที่ปลายบานเพราะมีการประเมินค่าใช้จ่ายก่อนเริ่มดำเนินการจริง เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านนั้นได้รับบริการที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะเราอยากให้คุณนั้นมีบ้านที่ถูกใจและปราศจากปัญหาต่าง ๆ นั่นเอง สามารถเข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ allwecheck.com 

ที่มาข้อมูล: superinspectionpros.com