ประโยชน์ 5 ประการของการตรวจบ้านก่อนขาย

ผู้ซื้อมักมีการตรวจบ้านเป็นประจำด้วยเหตุผลที่ชัดเจน แต่เหตุใดการตรวจบ้านก่อนการขายจึงมีความสำคัญสำหรับผู้ขายด้วย เนื่องจากการตรวจบ้าน ตรวจคอนโด นั้นจะช่วยให้ผู้ขายสามารถค้นพบปัญหาใด ๆ เกี่ยวกับทรัพย์สินของตนได้ ไม่ว่าจะเป็นเชื้อรา ท่อรั่ว แมลงศัตรูพืชหรือปลวก ปัญหาเกี่ยวกับสายไฟหรือความเสียหายจากน้ำ การตรวจบ้านจะทำให้คุณมองเห็นภาพบ้านได้อย่างชัดเจน ส่งผลให้สามารถกำหนดพื้นฐานสำหรับการขายได้ง่ายมากขึ้น 

ซึ่งใบบทความนี้จะกล่าวถึงเหตุผล 5 ประการที่สำคัญที่สุดที่ผู้ขายควรทำการตรวจบ้านก่อนลงประกาศขาย

1. ดึงดูดผู้ซื้อมากขึ้น

เหตุผลที่สำคัญที่สุดประการหนึ่งที่ผู้ขายควรได้รับการตรวจบ้านคือการให้ความมั่นใจกับผู้ซื้อ เพราะการตรวจสอบบ้านช่วยชี้แจงเกี่ยวกับสภาพทั่วไปของบ้านอย่างครอบคลุม โดยผู้ซื้อสามารถมั่นใจได้ว่าทรัพย์สินของคุณจะไม่มีปัญหา เช่นปัญหาอาคารน้ำรั่วซึม ปัญหาศัตรูพืช หรืออันตรายต่าง ๆ ขณะเดียวกันผู้ซื้อก็มั่นใจได้อีกว่าปัญหาใด ๆ ที่มีอยู่นั้นได้รับการประเมินและถูกบันทึกไว้ในรายงานการตรวจบ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สามารถดำเนินการขายต่อได้โดยไม่ถูกปิดบังข้อมูล ซึ่งการดำเนินการนี้สามารถเร่งกระบวนการดีลได้ เนื่องจากคุณสามารถแก้ไขปัญหาได้ล่วงหน้า หลีกเลี่ยงความล่าช้าและลดความล้มเหลวในระหว่างกระบวนการเจรจา

2. เข้าใจสภาพปัจจุบันของบ้าน

การตรวจบ้าน ตรวจคอนโด ก่อนการขายช่วยให้คุณซึ่งเป็นผู้ขายมีความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับสภาพบ้าน การตรวจสอบเหล่านี้สามารถระบุปัญหาเล็กน้อยถึงปัญหาใหญ่ได้ ซึ่งสามารถแก้ไขได้ง่ายในตอนนี้เพื่อป้องกันการบานปลายในอนาคต ด้วยการประเมินอย่างมืออาชีพจากที่ปรึกษางานก่อสร้างเกี่ยวกับบ้านของคุณ พร้อมทั้งเพิ่มความสามารถในการลงทุนให้สูงขึ้นในระหว่างการเจรจาราคาเนื่องจากการ ตรวจสอบบ้าน สามารถเรียกร้องเกี่ยวกับสภาพทรัพย์สินของคุณด้วยความคิดเห็นที่เชื่อถือได้จากผู้เชี่ยวชาญทาง สุดท้าย การทราบสภาพที่แท้จริงของบ้านยังช่วยให้คุณมีพื้นฐานที่ดีกว่าในการกำหนดมูลค่าของทรัพย์สิน เพื่อการประเมินราคาที่ถูกต้อง และความคาดหวังที่เป็นจริงเกี่ยวกับราคาที่ขอ

3. คาดการณ์ต้นทุนในอนาคต

การตรวจบ้านอย่างละเอียดก่อนการขายช่วยให้คุณคาดการณ์ต้นทุนในอนาคตได้อย่างแม่นยำ ตัวอย่างเช่น คุณอาจวางแผนที่จะเปลี่ยนระบบต่าง ๆ เช่น ระบบท่อและประปา ระบบทำความร้อนและความเย็น หรือการเดินสายไฟฟ้า หรืออาจต้องการให้บริษัทตรวจบ้านประเมินการสึกหรอหรืออื่น ๆ เมื่อเวลาผ่านไปที่เป็นไปได้ ข้อมูลจากการตรวจสอบบ้านนี้สามารถช่วยคุณได้ในระหว่างกระบวนการขายและการเจรจา เนื่องจากคุณสามารถอ้างสิทธิ์ได้อย่างมั่นใจว่าระบบเหล่านี้ยังอยู่ในสภาพการทำงานที่ดี

ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด การรู้ต้นทุนในอนาคตจะช่วยให้คุณมีพื้นฐานที่ดีขึ้นสำหรับการวางแผนและการจัดทำงบประมาณตลอดจนการเจรจาต่อรอง คุณอาจตัดสินใจเปลี่ยนระบบอื่นก่อนลงประกาศบ้านของคุณ สำหรับสิ่งที่อยู่ในสภาพดีและไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่ รายงานการตรวจบ้านจะช่วยเน้นย้ำข้อเท็จจริงนี้กับผู้ซื้อได้ในราคาที่ดีกว่า

4. ตั้งความคาดหวังของคุณ

รายงานการตรวจบ้านจะเปิดเผยปัจจัยที่ซ่อนอยู่ซึ่งส่งผลต่อมูลค่าทรัพย์สินของคุณ ด้วยรายงานที่ครอบคลุม คุณสามารถกำหนดความคาดหวังของคุณเองเกี่ยวกับราคาและการขายบ้านได้อย่างมั่นใจ สิ่งนี้สามารถกำหนดพื้นฐานสำหรับการเจรจาที่ง่ายและรวดเร็วขึ้น โดยที่ทั้งคุณและผู้ซื้อมีความเข้าใจตรงกัน นอกจากนี้คุณจะมีพื้นฐานที่ดีในการตอบคำถามที่ผู้ซื้ออาจถาม ด้วยความโปร่งใสและมุมมองที่เชื่อถือได้เกี่ยวกับบ้านของคุณ

5. เพิ่มความสบายใจ

การตรวจบ้าน ตรวจคอนโดที่ดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญก่อนขายช่วยให้คุณสบายใจได้ เพราะพวกเขาจะให้ข้อมูลรายละเอียดที่สำคัญเกี่ยวกับทรัพย์สินและระบบในบ้านของคุณ ตั้งแต่เครื่องปรับอากาศไปจนถึงระบบประปา ตัวอย่างเช่น คุณสมบัติทางโครงสร้างที่ดีในสภาพดีจะมีมูลค่าที่สูงกว่า หากมีการตรวจบ้านและได้ข้อมูลมาอย่างชัดเจน คุณสามารถโฆษณาอสังหาริมทรัพย์และทำธุรกรรมด้วยความมั่นใจว่าผู้ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ซื้อจะไม่พบปัญหาในภายหลัง ลดการต่อรองราคาจากผู้ซื้อได้ 

ในทางกลับกัน หากการตรวจบ้านมีการระบุปัญหา คุณก็สามารถแก้ไขได้ทันทีภายใต้เงื่อนไขของคุณเอง แทนการแก้ไขปัญหาตามเงื่อนไขของผู้ซื้อ ซึ่งอาจมีค่าใช้จ่ายสูงหรือใช้เวลานานกว่าที่คุณต้องการ 

การตรวจสอบบ้านก่อนที่ดำเนินการก่อนลงประกาศขายจะมอบข้อดีมากมายให้แก่คุณซึ่งเป็นผู้ขาย เพราะเพิ่มความเข้าใจที่ชัดเจนเกี่ยวกับสภาพปัจจุบันของบ้าน สามารถคาดการณ์ค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมและเปลี่ยนทดแทนในอนาคตได้ พร้อมกับตั้งราคาตามมูลค่าตลาดของทรัพย์สิน ซึ่งข้อดีทั้งหมดเหล่านี้สามารถช่วยให้คุณดึงดูดผู้ซื้อได้มากขึ้น และทำธุรกรรมได้อย่างราบรื่นและรวดเร็วยิ่งขึ้น 

หากมีความต้องการตรวจบ้านหรือ ตรวจคอนโด หรือต้องการ ที่ปรึกษางานก่อสร้าง ติดต่อ All we check เราดำเนินการโดยทีม ตรวจบ้าน ที่เป็นวิศวกรมืออาชีพ โดยทีมวิศวกรที่มีใบประกอบวิชาชีพจากสภาวิศวกร และมีประสบการทำงานโดยตรงจากสายงานอสังหาริมทรัพย์พร้อมใช้อุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยทำให้คุณสามารถทราบถึงปัญหาของตัวบ้านได้อย่างแท้จริง ช่วยป้องกันปัญหาการใช้งบที่ปลายบานเพราะมีการประเมินค่าใช้จ่ายก่อนเริ่มดำเนินการจริง เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านนั้นได้รับบริการที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะเราอยากให้คุณนั้นมีบ้านที่ถูกใจและปราศจากปัญหาต่าง ๆ นั่นเอง สามารถเข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ allwecheck.com

ที่มาข้อมูล: ljhooker.com.au