ในโลกปัจจุบันที่หมุนไปอย่างรวดเร็ว ปัญหาเรื่องบ้านเป็นเรื่องค่อนข้างท้าทายสำหรับหลาย ๆ คนที่จะสละเวลาเข้าไปปรึกษาปัญหาเรื่องบ้านกับผู้เชี่ยวชาญ แต่การมองข้ามปัญหาในครัวเรือนอาจนำไปสู่ปัญหาต่อไปในอนาคต ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องแน่ใจว่ามีการบำรุงรักษาตามปกติหรือมีการตรวจบ้าน ตรวจคอนโด หรือที่อยู่อาศัยเป็นระยะเพื่อช่วยในการค้นหาปัญหาที่ตรวจไม่พบได้เอง

คนส่วนใหญ่มักประสบปัญหาเดียวกันในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องท่อประปา สายไฟ หรือน้ำรั่ว แม้ว่าปัญหาเหล่านี้อาจดูไม่สำคัญสำหรับหลาย ๆ คน แต่การเพิกเฉยจะยิ่งทำให้ปัญหาที่คุณต้องพบเจอในภายหลังเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า การเข้าไปปรึกษาปัญหาเรื่องบ้านกับผู้เชี่ยวชาญด้านการบำรุงรักษาจึงแนะนำให้จัดการกับปัญหาเหล่านี้โดยเร็วที่สุด ต่อไปนี้คือปัญหาทั่วไปที่พบได้บ่อย เมื่อเข้าไปตรวจบ้าน

ปรึกษาปัญหาเรื่องบ้าน

 

#1 การระบายน้ำไม่ดี

นี่เป็นหนึ่งในปัญหาที่พบบ่อยที่สุดที่พบโดยผู้ตรวจบ้านที่ผ่านการรับรอง เพื่อปรับปรุงการระบายน้ำ คุณอาจต้องติดตั้งระบบรางน้ำบนหลังคาและรางระบายน้ำใหม่ หรือปรับพื้นที่ใหม่เพื่อระบายน้ำออกจากตัวบ้านได้ดีขึ้น

#2 มีการเดินสายไฟที่ไม่เหมาะสม

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านที่มีอายุมาก เป็นปัญหาที่น่าตกใจซึ่งควรได้รับการพิจารณาอย่างเร่งด่วน สัญญาณทั่วไปของการเดินสายไฟที่ไม่ดีคือการสะดุดของเซอร์กิตเบรกเกอร์บ่อยครั้งเนื่องจากวงจรโอเวอร์โหลด ไฟกะพริบ หรือไฟหรี่ ซึ่งอาจเกิดจากสวิตช์หรี่ไฟหลวมหรือใช้งานร่วมกันไม่ได้ หรือเป็นผลมาจากการเดินสายที่ไม่เหมาะสม นี่เป็นข้อบกพร่องที่อาจเป็นอันตรายและไม่ควรมองข้ามหากตรวจพบโดยผู้ตรวจบ้าน ที่มีประสบการณ์ คุณอาจต้องเปลี่ยนระบบไฟฟ้าทั้งหมดหรืออย่างน้อยบางส่วน เพื่อให้บ้านมีความปลอดภัย

#3 หลังคารั่ว

หากหลังคามีน้ำขัง อาจเกิดจากไม้มุงหลังคาเก่าหรือชำรุด หรือการติดไฟที่ไม่เหมาะสม ใช้วัสดุที่มีราคาถูกแต่ไม่ได้คุณภาพ ปลวกจึงกัดกินได้ง่าย หากคุณละเลยการบำรุงรักษาหลังคา มองข้ามข้อบกพร่องเล็ก ๆ น้อยๆ อาจทำให้ต้องซ่อมแซมครั้งใหญ่หรือแม้แต่การเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด

#4 ระบบทำความร้อนที่ไม่ปลอดภัย

ระบบทำความร้อนรุ่นเก่าหรือระบบที่ได้รับการบำรุงรักษาไม่ดีอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพและความปลอดภัยอย่างร้ายแรง นี่เป็นปัญหาทั่วไปที่พบจากการปรึกษาปัญหาเรื่องบ้านกับผู้เชี่ยวชาญ คุณอาจต้องซ่อมแซมใหม่ และนี่อาจเป็นค่าใช้จ่ายที่สำคัญ แต่การเปลี่ยนใหม่จะประหยัดพลังงานมากกว่า ซึ่งอาจช่วยให้คุณประหยัดเงินได้ในอนาคต

#5 บ้านไม่ได้รับการดูแลที่ดี

ตัวอย่างของการบำรุงรักษาที่ไม่ดี ได้แก่ สีที่แตกร้าวหรือลอกร่อน อิฐพัง อุปกรณ์ติดตั้งแตกหัก หรือสายไฟหรือท่อประปามีคุณภาพต่ำ คุณสามารถทาสีผนังใหม่ เปลี่ยนอุปกรณ์ติดตั้ง หรือซ่อมแซมผนังอิฐได้อย่างง่ายดาย แต่สถานการณ์ไฟฟ้าหรือประปานั้นเป็นปัญหาร้ายแรงและอาจเป็นอันตรายได้ ดังนั้นควรเปลี่ยนสายไฟหรือท่อประปาให้อยู่ในสภาพที่ดีพร้อมใช้งาน

#6 บ้านมีความเสียหายทางโครงสร้าง

ความเสียหายของโครงสร้างหมายความว่าบ้านจะไม่พังลงมา แต่คุณควรจัดการกับปัญหาก่อนที่มันจะร้ายแรงไปกว่านี้ ความเสียหายดังกล่าวมักเกิดจากน้ำซึมเข้าฐานราก หัวหน้าต่างและประตู หากผู้ตรวจบ้านตรวจพบสิ่งนี้ ก่อนอื่นคุณต้องแก้ไขสาเหตุของปัญหา เช่น หลังคารั่ว แล้วซ่อมแซมหรือเปลี่ยนชิ้นส่วนที่เสียหาย ยิ่งความเสียหายมากเท่าไร ค่าซ่อมก็จะยิ่งแพงขึ้นเท่านั้น

#7 ปัญหาท่อประปา

ปัญหาท่อประปาเป็นปัญหายอดฮิตมาก ๆ สำหรับผู้ที่เข้ามาปรึกษาปัญหาเรื่องบ้าน เพราะสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ไม่ว่าจะเป็นท่อที่เก่าและเข้ากันไม่ได้ การติดตั้งที่ผิดพลาดและท่อเสีย หรือท่ออุดตัน แม้ว่าปัญหาระบบประปาบางอย่างจะเล็กน้อยและสามารถจัดการได้โดยไม่ต้องช่วยเหลือ แต่ปัญหาอื่น ๆ ไม่สามารถแก้ไขได้หากไม่ได้รับความช่วยเหลือจากผู้ตรวจบ้านที่เชี่ยวชาญ ปัญหาระบบประปาทั่วไปที่หลายครัวเรือนเผชิญ ได้แก่ แรงดันน้ำต่ำ ท่อระบายน้ำอุดตัน อ่างน้ำไหลช้า และท่อรั่ว ปัญหาท่อประปาไม่ใช่แค่ความไม่สะดวกแต่ยังทำให้เสียน้ำไปมากด้วย ในยุคที่ควรประหยัดน้ำให้มากที่สุด ปัญหาเกี่ยวกับท่อจำนวนมากเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะจัดการ ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดคือติดต่อช่างประปาทันที

หากคุณกำลังพิจารณาที่จะตรวจบ้าน ตรวจคอนโด หรือต้องการที่ปรึกษางานก่อสร้าง ปรึกษาปัญหาเรื่องบ้าน ติดต่อ All we check เราดำเนินการโดยทีมตรวจบ้านที่เป็นวิศวกรมืออาชีพ โดยทีมวิศวกรที่มีใบประกอบวิชาชีพจากสภาวิศวกร และมีประสบการทำงานโดยตรงจากสายงานอสังหาริมทรัพย์พร้อมใช้อุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยทำให้คุณสามารถทราบถึงปัญหาของตัวบ้านได้อย่างแท้จริง ช่วยป้องกันปัญหาการใช้งบที่ปลายบานเพราะมีการประเมินค่าใช้จ่ายก่อนเริ่มดำเนินการจริง เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านนั้นได้รับบริการที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะเราอยากให้คุณนั้นมีบ้านที่ถูกใจและปราศจากปัญหาต่าง ๆ นั่นเอง สามารถเข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ allwecheck.com

ที่มาข้อมูล : https://inspectit1st.com