ผู้ซื้อบ้านจะได้รับสิทธิประโยชน์มากมายจากการตรวจบ้าน โดยบริษัทที่ปรึกษางานก่อสร้างหรือบริษัทรับตรวจบ้านจะเป็นผู้ค้นหาว่าระบบหรือส่วนประกอบใดภายในบ้านมีปัญหา ต้องได้รับการแก้ไข การทำความเข้าใจว่าระบบและส่วนประกอบโครงสร้างของบ้านใหม่ทำงานอย่างไรจะทำให้คุณไม่เสียเปรียบและป้องกันปัญหาเรื่องบ้านได้ในอนาคต ซึ่งในบทความนี้จะเผยเคล็ดลับวิธีตรวจรับบ้านสำหรับผู้ซื้อ รวมทั้งข้อมูลในการตรวจบ้านอื่น ๆ

วิธีตรวจรับบ้าน

การตรวจสอบบ้านจะเกิดขึ้นเมื่อใด?

ในระหว่างขั้นตอนการซื้อบ้านมีสิ่งที่ต้องทำเยอะมาก ดังนั้นผู้ซื้อบ้านมือใหม่อาจสงสัยว่าการตรวจบ้านจะเกิดขึ้นเมื่อใด การตรวจสอบบ้านเกิดขึ้นหลังจากที่ผู้ขายยอมรับข้อเสนอ แต่ก่อนที่จะปิดการขาย ผู้ซื้อและผู้ขายอาจต้องใช้เวลาในการเจรจาเกี่ยวกับผลการตรวจสอบ ดังนั้นควรกำหนดเวลาการตรวจสอบทันทีก่อนทำสัญญาซื้อขาย

เคล็ดลับการตรวจบ้านสำหรับผู้ซื้อบ้าน

#1 เลือกผู้ตรวจบ้านที่เหมาะสม

การเลือกทีมผู้ตรวจบ้านที่เหมาะสมเป็นหนึ่งในวิธีตรวจรับบ้าน เพื่อให้แน่ใจว่าการตรวจสอบบ้านของคุณดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพและราบรื่นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ที่ All we check ดำเนินการด้วยทีมตรวจบ้านที่เป็นวิศวกรมืออาชีพ โดยทีมวิศวกรที่มีใบประกอบวิชาชีพจากสภาวิศวกร และมีประสบการทำงานโดยตรงจากสายงานอสังหาริมทรัพย์ พร้อมใช้อุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัย 

#2 เข้าร่วมการตรวจสอบ

ควรเข้าร่วมการตรวจบ้านด้วยตนเอง เนื่องจากจะมีโอกาสอ่านรายงานการตรวจสอบเมื่อเสร็จสิ้น อย่างไรก็ตาม คุณจะเข้าใจเนื้อหาของรายงานได้ง่ายขึ้นหากเห็นการตรวจสอบแบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ผู้ซื้อยังสามารถสอบถามเกี่ยวกับข้อกังวลใด ๆ กับผู้ตรวจบ้านที่มีความรู้และประสบการณ์ขณะอยู่ที่นั่นได้

#3 อย่ากลัวที่จะถามคำถาม

อย่ากลัวที่จะถามคำถามกับผู้ตรวจสอบขณะตรวจบ้าน ตรวจคอนโด ก่อนที่ผู้ตรวจสอบจะออกไป ให้สอบถามเกี่ยวกับปัญหาที่พบ

#4 รายงานการตรวจบ้าน

ในการทำสัญญาข้อตกลงซื้อขาย ให้ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ของคุณใส่ไว้ในสัญญาเป็นเงื่อนไข ว่าสามารถยุติสัญญาได้หากพบปัญหาในการตรวจบ้าน และผู้ขายไม่เห็นด้วยกับเงื่อนไขเมื่อเจรจาเรื่องการซ่อมแซม

#5 ขอให้ผู้ขายซ่อมแซม

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่ผู้ขายจะตกลงแก้ไขทุกรายการที่ผู้ซื้อขอให้ทำ ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ช่วยให้ผู้ซื้อพิจารณาว่ารายการใดที่จะขอให้ผู้ขายแก้ไขได้ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะเป็นรายการที่มีขนาดใหญ่กว่าในรายงานการตรวจสอบบ้านซึ่งไม่ได้รวมอยู่ในการเปิดเผยของผู้ขาย การซ่อมแซมเล็ก ๆ น้อย ๆ อาจไม่คุ้มที่จะขอให้ผู้ขายซ่อมเสมอไป เพราะสินค้าบางชิ้นถือว่ามีการสึกหรอตามปกติ

#6 หาข้อมูลเกี่ยวกับข้อมูลผู้ขาย

ให้ความสนใจกับการเปิดเผยข้อมูลของผู้ขายและตรวจสอบก่อนวันตรวจสอบจะมาถึง เมื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดเผยข้อมูลเหล่านี้กับผู้ตรวจสอบบ้าน All we check สามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับการซ่อมแซมและแผนสำหรับขั้นตอนถัดไปเพื่อจัดการกับการซ่อมแซมเหล่านี้ได้

#7 อย่ารีบร้อน

การตรวจบ้านต้องใช้เวลาเนื่องจากผู้ตรวจต้องตรวจสอบบ้านอย่างละเอียด อาจใช้เวลาสองถึงสามชั่วโมงในแต่ละวันเพื่อตรวจสอบ ดังนั้นอย่ารีบร้อน เพื่อให้ผู้ตรวจสอบบ้านของเราแม่นยำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ 

#8 อย่ามองข้ามการตรวจบ้าน

ผู้ซื้อบางรายโดยเฉพาะผู้ที่กำลังซื้อบ้านก่อสร้างใหม่ พิจารณาเลือกไม่รับการตรวจบ้าน อาจเป็นข้อผิดพลาดครั้งใหญ่และทำให้ผู้ซื้อบ้านต้องเสียเงินในระยะยาว เนื่องจากต้องคอยแก้ปัญหา ซ่อมแซม หลังการซื้อบ้านที่ไม่ได้รับการตรวจสอบ

วิธีตรวจรับบ้านช่วยปกป้องทุกฝ่ายและเป็นประโยชน์ต่อทั้งผู้ซื้อบ้านและผู้ขายบ้าน ผู้ซื้อบ้านสามารถเรียนรู้สภาพที่แท้จริงของอสังหาริมทรัพย์ที่ต้องการซื้อและสามารถเจรจาต่อรองได้อย่างมั่นใจ ในขณะที่ผู้ขายบ้านสามารถใช้ประโยชน์จากการเจรจาได้ดีขึ้น โดยมีความรู้ครบถ้วนเกี่ยวกับปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับบ้าน ทั้งนี้การตรวจสอบล่วงหน้าสามารถดึงดูดผู้ซื้อจำนวนมากให้มายังบ้านที่ได้รับการตรวจสอบแล้ว 

หากคุณกำลังจะซื้อบ้าน แต่ไม่ต้องการเสียเงินซ่อมแซมในระยะยาว การใช้บริการจากบริษัทรับตรวจบ้านที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเข้ามาช่วยจำกัดความเสี่ยงของการซ่อมแซมในอนาคต และรับข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการตัดสินใจที่ถูกต้องสำหรับอนาคตของคุณ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการซื้อบ้านใหม่ ติดต่อ All we check เราดำเนินการด้วยทีมตรวจบ้านที่เป็นวิศวกรมืออาชีพ โดยทีมวิศวกรที่มีใบประกอบวิชาชีพจากสภาวิศวกร และมีประสบการทำงานโดยตรงจากสายงานอสังหาริมทรัพย์ พร้อมใช้อุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยทำให้คุณสามารถทราบถึงปัญหาของตัวบ้านได้อย่างแท้จริง ช่วยป้องกันปัญหาการใช้งบที่ปลายบานเพราะมีการประเมินค่าใช้จ่ายก่อนเริ่มดำเนินการจริง เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านนั้นได้รับบริการที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะเราอยากให้คุณนั้นมีบ้านที่ถูกใจและปราศจากปัญหาต่าง ๆ นั่นเอง สามารถเข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ https://allwecheck.com

ที่มาข้อมูล: https://housemaster.com