ตรวจบ้านบริษัทไหนดี ?” เป็นคำถามยอดฮิตสำหรับผู้ที่กำลังจะซื้อขายบ้านหรือตรวจบ้านที่พึ่งสร้างเสร็จใหม่ ๆ หรือตรวจคอนโดที่กำลังจะเข้าอยู่ ซึ่งรายละเอียดของบ้านเป็นเรื่องที่ค่อนข้างซับซ้อนและต้องมีประสบการณ์จึงจะมองเห็นปัญหา แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าบริษัทไหนทำงานได้ดีและมีความน่าเชื่อถือ

การค้นหาผู้ตรวจสอบบ้านที่ดีที่สุดสำหรับงานนี้ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะในบทความนี้ได้นำเสนอ 7 วิธีในการตรวจสอบบริษัทรับตรวจบ้านและตรวจสอบที่ปรึกษางานก่อสร้างไว้อย่างละเอียด ดังนี้

ตรวจบ้านบริษัทไหนดี

 

  1. ตรวจสอบใบอนุญาตของผู้ตรวจบ้านเสมอ

ผู้ตรวจบ้านทุกคนจะต้องมีใบประกอบวิชาชีพจากสภาวิศวกร ซึ่งคุณสามารถค้นหาได้โดยตรงจากเว็บไซต์บริษัทที่รับตรวจบ้าน เพื่อดูว่าผู้ตรวจบ้านที่คุณกำลังพิจารณามีใบอนุญาตจริงหรือไม่

นอกจากจะต้องมีใบประกอบวิชาชีพแล้ว ข้อสังเกตุเพิ่มเติมของคำถามที่ว่าตรวจบ้านบริษัทไหนดี คือผู้ตรวจบ้านต้องมีความรับผิดชอบทางวิชาชีพหรือมีประกันค่าชดเชยหรือไม่ เนื่องจากบริษัทประกันภัยส่วนใหญ่ต้องการหลักฐานใบอนุญาตที่ใช้งานเพื่อดำเนินตามนโยบาย

 

  1. ค้นหาว่าผู้ตรวจบ้านได้รับการอบรมหรือศึกษาจากไหน

เพราะผู้ตรวจบ้านสามารถเรียนผ่านหลักสูตรออนไลน์หรือในห้องเรียน การฝึกอบรมไม่ได้เหมือนกันทั้งหมด คุณภาพของประสบการณ์อาจแตกต่างกันอย่างมาก เช่นเดียวกับในวิทยาลัยต่าง ๆ สิ่งสำคัญคือแพลตฟอร์มการศึกษาต้องได้รับการรับรองและอนุมัติจากสถาบันที่เชื่อถือได้ อย่าลังเลที่จะถามผู้ตรวจสอบว่าเขาจบการฝึกอบรมจากที่ไหน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเขายังใหม่กับอุตสาหกรรมนี้

 

  1. สอบถามชื่อเสียงของผู้ตรวจบ้าน

การถามถึงชื่อเสียงและความเป็นมืออาชีพด้านอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่เกี่ยวกับประสบการณ์ส่วนตัวในการตรวจบ้าน ไม่ว่าประสบการณ์ของพวกเขาจะเป็นบวกหรือลบ ให้ถามคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับประสบการณ์ที่พวกเขามี และสอบถามจากแหล่งข้อมูลมากกว่าหนึ่งแห่ง

นอกจากนี้ควรถามลึกลงไปอีกเล็กน้อยเพื่อค้นหาว่าเหตุใดพวกเขาจึงมีมุมมองเช่นนั้นต่อผู้ตรวจบ้าน และขอคำแนะนำเพิ่มเติมว่าถ้าไม่ได้ตรวจบ้านกับบริษัทเหล่านี้ควรตรวจบ้านบริษัทไหนดี

  

  1. ขอรายงานตัวอย่าง

หากผู้ตรวจสอบมีตัวอย่างรายงานพร้อมแจ้งให้ทราบทันที มีแนวโน้มว่าพวกเขามีความเป็นมืออาชีพ สิ่งหนึ่งที่ผู้ซื้อบ้านอาจไม่ทราบก็คือรายงานการตรวจรับบ้านถูกสร้างขึ้นด้วยวิธีต่าง ๆ ผู้ตรวจบ้านบางคนใช้เวลาในการเขียนข้อบกพร่องทุกข้อด้วยตัวเองอย่างละเอียดถี่ถ้วน ในขณะที่ผู้ตรวจสอบบางคนซื้อเทมเพลตและใช้ผลงานของผู้ตรวจสอบคนอื่นในรายงานของตนเอง นอกจากนี้ควรสังเกตว่ารายงานการตรวจสอบแต่ละบริษัทแตกต่างกันอย่างไร มีการตรวจกี่รายการ เพื่อเปรียบเทียบความสำคัญและค่าใช้จ่าย

 

  1. ตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทรับตรวจบ้าน

ทุกวันนี้เป็นเรื่องปกติที่ธุรกิจขนาดเล็กจะสร้างเว็บไซต์ของตนเอง หากคุณต้องการทราบว่าประสบการณ์การตรวจรับบ้านดีเพียงใด ให้คำนึงถึงประสบการณ์ผู้ใช้เว็บไซต์ของพวกเขาด้วย อย่างไรก็ตามการสื่อสารด้วยคำพูดและตัวหนังสือควรควบคู่กับทักษะการจัดองค์ประกอบเว็บไซต์ 

ประสบการณ์การตรวจบ้านที่ยอดเยี่ยมเป็นมากกว่าแค่การค้นพบข้อบกพร่องภายในบ้าน แต่ยังเกี่ยวกับประสบการณ์การจัดตารางเวลา ประสบการณ์การตรวจสอบในสถานที่ และการสื่อสารเกี่ยวกับข้อบกพร่องหลังจากการตรวจสอบ

ในขณะที่คุณค้นหาว่าตรวจบ้านบริษัทไหนดี อย่าลืมอ่านรายละเอียดทั้งหมดของแต่ละบริษัท นโยบายของพวกเขาคืออะไร นโยบายการชำระเงินเป็นอย่างไร มีการสื่อสารออนไลน์อย่างชัดเจนหรือไม่ พวกเขาจัดการกับข้อผิดพลาดอย่างไร คำถามเหล่านี้ควรได้รับคำตอบอย่างชัดเจนบนเว็บไซต์ของผู้ตรวจบ้าน

  1. ตรวจสอบรีวิวจาก GOOGLE

ความคิดเห็นของลูกค้าเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการกำหนดล่วงหน้าว่าประสบการณ์ของคุณจะเป็นอย่างไร ควรอ่านบทวิจารณ์ล่าสุดเพื่อดูว่าผู้ตรวจบ้านปฏิบัติตามมาตรฐานของคุณหรือไม่ ถ้าไม่ ก็อย่าใช้บริการ แม้ว่าตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ของคุณจะแนะนำบริษัทรับตรวจบ้านนั้นก็ตาม

ดูว่าบริษัทตอบสนองต่อบทวิจารณ์หรือไม่ หากเป็นเช่นนั้น นี่เป็นข้อบ่งชี้ที่ดีว่าบริษัทมีการปรับตัวอย่างไรต่อลูกค้า นอกจากนี้คุณยังสามารถวัดได้ว่าบริษัทตรวจบ้านตอบสนองต่อข้อคำวิจารณ์อย่างไร โดยดูว่าพวกเขาตอบสนองต่อบทวิจารณ์ที่ไม่ดีเหล่านั้นอย่างไร

บทวิจารณ์ที่มากขึ้นไม่ได้แปลว่าเป็นบริการที่ดีเสมอไป อาจเป็นเพียงตัวบ่งชี้ถึงความสามารถของบริษัทในการจ้างนักการตลาด หรือความเชี่ยวชาญด้านการตลาดของบริษัท ดังนั้นโปรดทราบว่าบริษัทรับตรวจบ้านบางแห่งทำธุรกิจมากมายโดยอาศัยการจ้างหน้าม้าเท่านั้น

 

  1. สัมภาษณ์ผู้ตรวจบ้านด้วยตัวคุณเอง

เพียงแค่พูดคุยกับผู้ตรวจสอบหรือทีมผู้ดูแลระบบของพวกเขาทางโทรศัพท์ไม่กี่นาทีก็จะทราบถึงข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับคุณภาพการสื่อสารและทัศนคติโดยรวมที่มีต่อลูกค้า อย่างที่เราได้อธิบายไปก่อนหน้านี้ การตรวจสอบเป็นเพียงการสื่อสารเกี่ยวกับข้อบกพร่องพอ ๆ กับการค้นหาข้อบกพร่องเหล่านั้น

หากคุณกำลังพิจารณาที่จะตรวจบ้าน ตรวจคอนโด หรือต้องการที่ปรึกษางานก่อสร้าง ปรึกษาสร้างบ้าน ติดต่อ All we check เราดำเนินการโดยทีมตรวจบ้านที่เป็นวิศวกรมืออาชีพ โดยทีมวิศวกรที่มีใบประกอบวิชาชีพจากสภาวิศวกร และมีประสบการทำงานโดยตรงจากสายงานอสังหาริมทรัพย์พร้อมใช้อุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยทำให้คุณสามารถทราบถึงปัญหาของตัวบ้านได้อย่างแท้จริง ช่วยป้องกันปัญหาการใช้งบที่ปลายบานเพราะมีการประเมินค่าใช้จ่ายก่อนเริ่มดำเนินการจริง เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านนั้นได้รับบริการที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะเราอยากให้คุณนั้นมีบ้านที่ถูกใจและปราศจากปัญหาต่าง ๆ นั่นเอง สามารถเข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ https://allwecheck.com

ที่มาข้อมูล : foreverhomeinspection.com