การทำบ้านจัดสรรกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อจัดหาที่อยู่อาศัยราคาไม่แพงและเข้าถึงได้สำหรับทุกสาขาอาชีพ อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับอาคารใหม่ประเภทอื่น ๆ การออกแบบการพัฒนาที่อยู่อาศัยให้ประสบความสำเร็จจำเป็นต้องมีการวางแผนอย่างรอบคอบและคำนึงถึงความต้องการของผู้อยู่อาศัย ไม่ใช่แค่ทำให้บ้านอาคารแข็งแรงเท่านั้น แต่ต้องทำให้ออกมาดูดีอีกด้วย 

ดังนั้นการมีส่วนร่วมกับที่ปรึกษางานก่อสร้าง ทีมนักออกแบบ พันธมิตรด้านการสร้างและตรวจบ้านที่เชื่อถือได้ จะสามารถนำทางคุณไปในทิศทางที่ถูกต้อง และให้ข้อมูลที่ต้องการเพื่อการตัดสินใจที่แม่นยำตั้งแต่ต้นจนจบ ในบทความนี้เราจะพาไปดูการวางแผนเพื่อทำบ้านจัดสรรทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ให้ประสบความสำเร็จ

การทำบ้านจัดสรร

การทำบ้านจัดสรรที่ดี ควรเริ่มอย่างไร

การทำบ้านจัดสรรหรือการพัฒนาที่อยู่อาศัยใหม่ถือเป็นงานใหญ่ แต่ก็คุ้มค่าหากตัดสินใจเลือกได้อย่างถูกต้อง ซึ่งควรพิจารณาสิ่งต่อไปนี้เมื่อวางแผนโครงการทำบ้านจัดสรรของคุณ

#1 เริ่มต้นด้วยวิสัยทัศน์ที่ชัดเจน

หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนที่ทำงานในโปรเจ็กต์มีความเข้าใจตรงกันคือการกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจน เช่น ทำไมคุณถึงต้องการทำบ้านจัดสรร ? เป้าหมายเฉพาะของคุณคืออะไร ? ตลาดเป้าหมายที่ตั้งใจไว้คือใคร ? มีความต้องการเฉพาะสำหรับผู้อยู่อาศัยหรือไม่ ? เมื่อคุณมีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนแล้ว การสร้างการออกแบบที่สอดคล้องกันจะง่ายมากขึ้น

#2 สร้างความรู้สึก 

การทำบ้านจัดสรรที่ประสบความสำเร็จสามารถทำให้บุคคล คู่รัก ครอบครัว และทุกคนที่อาศัยอยู่ที่นั่นรู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของพวกเขา ไม่ใช่แค่ที่พักเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่ที่ได้มีส่วนร่วม มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น ฟิตเนส สวนสาธารณะ สระว่ายน้ำ มีความปลอดภัย และสภาพแวดล้อมภายในโครงการดี

#3 ปรึกษาแนวทางและกฎหมายข้อบังคับ

ก่อนจะทำบ้านจัดสรร ควรศึกษาเรื่องของกฎหมาย ซึ่งเชื่อมโยงไปถึงขนาดที่ดิน ประเภทที่ดินที่ครอบครองอยู่ ทั้งนี้ต้องกระทำภายใต้กฎหมายก่อสร้าง ควบคุมอาคาร รวมถึงขออนุญาตจัดสรรพื้นที่ เช่น เรื่องระยะอาคารการเว้นที่ว่าง ความสูงของบ้านและอาคาร เป็นต้น หากไม่มั่นใจสามารถขอคำแนะนำจากทีมที่ปรึกษางานก่อสร้าง

#4 ผสมผสานหลักการที่ยั่งยืน

มาตรฐานบ้านเพื่อสุขภาพที่ดี เกี่ยวข้องกับการวางแผนสร้างบ้าน ที่ All We Check เราคำนึงถึงพลังงาน น้ำ ของเสีย การระบายอากาศ สุขภาพ ความสะดวกสบาย และปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อมอื่น ๆ จุดมุ่งหมายคือการปรับปรุงประสิทธิภาพของบ้านและที่อยู่อาศัย ทำให้บ้านอบอุ่น 

#5 ใส่ใจในรายละเอียดเสมอ 

เคล็ดลับที่เป็นประโยชน์สำหรับโครงการทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นโครงการบ้านจัดสรรหรืออย่างอื่น ควรใส่ใจในรายละเอียดเสมอ แม้แต่สิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็สามารถสร้างความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่ได้ ดังนั้นอย่าลืมขอคำแนะนำจากที่ปรึกษางานก่อสร้างที่เชื่อถือได้ในการตัดสินใจเลือกสิ่งที่ถูกต้อง 

#6 จ้างทีมงานผู้สร้างที่เชื่อถือ

ไม่ว่าที่อยู่อาศัยหรือหมู่บ้านจัดสรรที่สร้างจะมีขนาดเท่าใด จงค้นหาทีมผู้สร้างที่ประสบความสำเร็จเสมอ ผู้สร้างที่มีประสบการณ์และเชื่อถือได้สามารถสร้างความแตกต่างได้ ช่วยให้การก่อสร้างบ้าน บ้านจัดสรร  และคอนโดมีประสิทธิภาพให้ดีมากยิ่งขึ้น เนื่องจากที่ปรึกษางานก่อสร้าง ทำการตรวจสอบทีมก่อสร้าง ตรวจสอบคุณภาพวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง พร้อมทั้งคุมงาน คุมคุณภาพงานต่าง ๆ ให้เป็นไปตามความต้องการ และตรงตามเวลาที่กำหนดได้

วิธีค้นหาที่ปรึกษางานก่อสร้าง

สิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจจ้างผู้รับเหมา

  • คุณสมบัติ

คุณสมบัติสำคัญของที่ปรึกษางานก่อสร้าง ควรมีใบประกอบวิชาชีพ มีประสบการทำงานโดยตรงจากสายงานอสังหาริมทรัพย์ พร้อมทั้งอุปกรณ์ ตรวจบ้าน ที่ครบถ้วนและทันสมัย มีระบบตรวจสอบการทำของวิศวกรที่ควรถ้วน เป็นต้น

  • การรับรองบริษัท

การรับรองของบริษัทสะท้อนถึงความมุ่งมั่นขององค์กรที่จะปฏิบัติตามมาตรฐานต่าง ๆ ซึ่งโดยปกติแล้วจะอยู่ในขอบเขตงานเฉพาะด้าน

  • ประกันภัย

ที่ปรึกษางานก่อสร้างที่มีชื่อเสียงส่วนใหญ่มีประกันเพื่อปกป้องธุรกิจของตนและปกป้องค่าเสียหายของลูกค้า จึงถือเป็นแนวปฏิบัติมาตรฐานสำหรับผู้จัดการโครงการที่จะต้องมีการประกันภัยความรับผิดทางวิชาชีพ ความรับผิดของนายจ้าง และความคุ้มครองความเสียหายต่อทรัพย์สิน หากมีสิ่งใดผิดพลาด การประกันนี้จะครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการดำเนินการให้ถูกต้อง

  • ผลงานที่ผ่านมา

การเลือกที่ปรึกษางานก่อสร้าง คุณต้องมั่นใจว่าพวกเขาสามารถปฏิบัติตามคำสัญญาได้ หากต้องการทราบข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวิธีการทำงาน โปรดดูงานที่ทำก่อนหน้านี้ให้กับลูกค้ารายอื่น ๆ ข้อเสนอแนะเชิงบวกเกี่ยวกับการสร้างและรีวิวจากลูกค้าบนเว็บไซต์ ตัวอย่างเช่น ภาพถ่าย วิดีโอ และรายละเอียดเกี่ยวกับโครงสร้างที่ดำเนินการเสร็จสิ้น

  • ราคา

คุณควรได้รับใบเสนอราคาอย่างน้อยสามถึงห้าบริษัทเสมอ ก่อนที่จะเลือกที่ปรึกษางานก่อสร้าง ทั้งนี้ราคาไม่ใช่ตัวบ่งชี้คุณภาพเสมอไป ดังนั้นจึงไม่แนะนำให้เลือกที่ปรึกษาโดยคำนึงถึงต้นทุนเพียงอย่างเดียว 

บทความนี้ครอบคลุมสิ่งที่นักลงทุนที่ต้องการสร้างธุรกิจประเภทนี้ ต้องวางแผนและคำนวณอย่างรอบคอบล่วงหน้า รวมถึงดูในส่วนของกฎหมาย แต่เนื่องจากมีเงินจำนวนมาก สิ่งต่าง ๆ จึงต้องจริงจังและวางแผนอย่างดีเพื่อให้ประสบความสำเร็จ

ติดต่อ All we check เราดำเนินการด้วยทีมตรวจบ้านที่เป็นวิศวกรมืออาชีพ โดยทีมวิศวกรที่มีใบประกอบวิชาชีพจากสภาวิศวกร และมีประสบการทำงานโดยตรงจากสายงานอสังหาริมทรัพย์ พร้อมใช้อุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยทำให้คุณสามารถทราบถึงปัญหาของตัวบ้านได้อย่างแท้จริง ช่วยป้องกันปัญหาการใช้งบที่ปลายบานเพราะมีการประเมินค่าใช้จ่ายก่อนเริ่มดำเนินการจริง เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านนั้นได้รับบริการที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะเราอยากให้คุณนั้นมีบ้านที่ถูกใจและปราศจากปัญหาต่าง ๆ นั่นเอง สามารถเข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ https://allwecheck.com

ที่มาข้อมูล : https://bcgnz.co.nz

FAQ

  • วิธีการเลือกที่ดินที่ดีที่สุดสำหรับโครงการบ้านจัดสรร

ทำเลที่ดีที่สุดสำหรับการสร้างบ้านจัดสรรมักจะเป็นทำเลที่มีการคมนาคมสะดวกและสามารถเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ได้ดี เช่น โรงเรียน ศูนย์การค้า โรงพยาบาล สถานที่สำคัญ เป็นต้น

  • ต้องเตรียมตัวสร้างบ้านจัดสรรอย่างไร?

ขั้นตอนแรกคือการค้นคว้าและรับคำแนะนำสำหรับผู้สร้างบ้านจัดสรร หลังจากนั้นควรกำหนดเวลาการประชุมครั้งแรกเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับแผน สถานที่ และการปรับแต่ง เมื่อคุณระบุสิ่งที่ต้องการได้ครบถ้วนแล้ว ช่างก่อสร้างจะประมาณราคาบ้านจัดสรร ต่อมาคุณควรพิจารณาการจัดหาเงินทุนสำหรับบ้าน 

  • การสร้างบ้านใช้เวลานานแค่ไหน ?

จากการติดต่อครั้งแรก อาจใช้เวลาตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไปในการสร้างบ้านบ้านจัดสรร ขึ้นอยู่กับขนาดของโครงการและความซับซ้อน หากสภาพอากาศไม่ดี วัสดุมีปัญหา ก็อาจทำให้เกิดความล่าช้ามากขึ้น